ถาม-ตอบ ผลิตภัณฑ์ เนเจอร์แซน

ถาม-ตอบ ผลิตภัณฑ์ เนเจอร์แซน

 

ถาม : การดื่มน้ำมังคุดเนเจอร์แซน ช่วยให้ไม่แก่เร็ว ใช่หรือไม่?
ตอบ : ในปัจจุบันนี้มีงานวิจัยจำนวนมากมายยืนยันว่าอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นจากการรับประทานอาหาร และจากสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ รวมทั้งจากโรคบางชนิด เป็นสาเหตุสำคัญประการหนึ่งในการก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร หรือที่เรามักเรียกกันว่าอาการแก่เร็ว ซึ่งทำให้ผู้ที่มีอาการนี้สูญเสียความมั่นใจในตนเอง และสูญเสียคุณภาพชีวิตที่ดีที่ควรจะเป็นไปอย่างน่าเสียดาย ในน้ำมังคุดเนเจอร์แซนมีสารประกอบจากธรรมชาติที่ชื่อว่าแซนโทน (Xanthones) ที่สกัดจากผลมังคุดอยู่ในปริมาณมาก และสารแซนโทนนี้เองที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สามารถยับยั้งการทำลายเซลล์ของอนุมูลอิสระ ที่มีประสิทธิภาพสูงมาก จนในต่างประเทศจัดให้สารประกอบแซนโทนนี้อยู่ในหมวดหมู่ของสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์สูงมาก (Super Anti-Oxidant) และการรับประทานสารประกอบแซนโทนอยู่อย่างสม่ำเสมอจึงสามารถช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยอันควรที่เกิดจากสารอนุมูลอิสระได้
 Reference : Anti-aging From Mangosteen J.Med Ebtamol 2010 ; 47(2) :249 – 37 
 
 
ถาม : มังคุดสามารถรักษาโรคมะเร็งได้จริงหรือไม่?
ตอบ : มีนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกโดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาได้สนใจทำการวิจัยสารสกัดจากเปลือกมังคุดเพื่อใช้ในการต้านเซลล์มะเร็ง เช่นมีการทดลองกับเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมากซึ่งพบมากในชายสูงอายุ โดยทำการทดลองในหนูขาว ซึ่งการทดลองก็ให้ผลในการลดขนาดของเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่มีผลการทดลองทางคลีนิคในมนุษย์อย่างเป็นทางการ และในปัจจุบันก็ยังมีการทดลองในเรื่องนี้กับเซลล์มะเร็งชนิดอื่นๆอีกมาก แต่ถ้ามองในแง่ของการป้องกัน ผลที่ได้จากสารประกอบที่สกัดจากเปลือกมังคุดจะให้ผลที่ชัดเจนกว่า โดยสารสกัดจากเปลือกมังคุดมีผลโดยตรงในการลดปริมาณสารก่อมะเร็งในร่างกาย เช่นสารก่อมะเร็งกลุ่มเอมีน ซึ่งเป็นสารอนุมูลอิสระและเป็นตัวการก่อให้เกิดการเพิ่มขึ้นของสารอนุมูลอิสระในร่างกายคนเราด้วย
 
Reference : Mangosteen for the cancer patient Fact and Myths ,Yung S J Soc Integr Oncol 2006 Summer;4(3);130-4
 
ถาม : การดื่มน้ำมังคุดเนเจอร์แซนสามารถป้องกันโรคใดได้บ้าง?
ตอบ : เนื่องจากผลิตภัณฑ์น้ำมังคุดเนเจอร์แซนไม่ได้ถูกขึ้นทะเบียนเป็นยา จึงไม่ได้มีผลต่อการรักษาหรือการวินิจฉัยของแพทย์ ดังนั้นหากมีโรคประจำตัวควรปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้ง
 
 
 
ถาม : อนุมูลอิสระคืออะไร?
ตอบ : อนุมูลอิสระคือโมเลกุลอิออนที่มีอิเลกตรอนวงนอกที่ไม่เสถียร และไวต่อการเกิดปฏิกิริยา Oxidation และเกิดปฏิกิริยาต่อเนื่องทำให้เกิดการทำลายเซลล์ต่างๆของร่างกายอย่างมาก อนุมูลอิสระนั้นสามารถเกิดขึ้นได้เองจากการย่อยอาหารในร่างกาย เช่นการรับประทานอาหารบางชนิด (ของย่าง ของมันบางชนิด แอลกอฮอลล์) หรืออาจจะเกิดจากการอักเสบภายในร่างกาย และเรายังมีโอกาสในการได้รับอนุมูลอิสระจากสิ่งแวดล้อมภายนอกด้วย เช่นจากควันพิษ บุหรี่ สารเคมี รังสี และการติดเชื้อ
 
 
ถาม : ผลไม้ทุกชนิดมีสารต้านอนุมูลอิสระใช่หรือไม่?
ตอบ : ส่วนใหญ่จะมีครับ แต่ก็ขึ้นอยู่กับปริมาณและชนิดของสารต้านอนุมูลอิาระในผลไม้ชนิดนั้นๆ
 
 
ถาม : จริงหรือไม่ที่มีการกล่าวว่ามังคุดมีสารต้านอนุมูลอิสระมากที่สุดในบรรดาผลไม้ทั้งหมด?
ตอบ : จากการศึกษาและจากรายงานการวิจัยทั่วโลก พบว่าในผลมังคุดโดยเฉพาะในเปลือกและเมล็ดมังคุดมีสารต้านอนุมูลอิสระเกือบ 40 ชนิดในปริมาณที่สูงมาก และสารต้านอนุมูลอิสระที่วิจัยพบในผลมังคุดนี้ก็เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรงมาก โดยเรียกกันว่าเป็นสาร Super Anti-Oxidant
Reference :Mangosteen & Xanthones Research at PubMed.gov : National Library of Medicine
 
 
ถาม : สารประกอบกลุ่มแซนโทนตามธรรมชาตินั้น สามารถพบได้ในผลไม้เมืองร้อนใช่หรือไม่?
ตอบ : สารประกอบกลุ่มแซนโทน สามารถพบได้ในผลไม้เมืองร้อนมากกว่าผลไม้ในเขตอากาศอบอุ่นและเขตอากาศหนาว แต่ในเขตอากาศหนาวก็สามารถพบสารต้านอนุมูลอิสระในกลุ่มอื่นๆได้จากผลไม้ด้วยเช่นกัน เช่นจากผลมะเขือเทศ ผลไม้เบอรี่บางชนิดเป็นต้น
 
 
 
ถาม : ผลิตภัณฑ์น้ำมังคุดเนเจอร์แซน สามารถเก็บไว้ได้นานเท่าใด?
ตอบ : แม้ว่าผลิตภัณฑ์น้ำมังคุดเนเจอร์แซนจะไม่ได้ใส่วัตถุกันเสีย แต่ก็ผ่านการฆ่าเชื้ออย่างสมบูรณ์แล้วทุกขวด จึงสามารถเก็บได้ในอุณหภูมิปกติได้นานถึง 1 ปี และเมื่อมีการเปิดขวดแล้วก็สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้อีกราว 15-20 วัน แต่หากมีการเปิดขวดแล้วและไม่ได้เก็บไว้ในตู้เย็นเป็นเวลานาน ก็มีความเสี่ยงที่ผลิตภัณฑ์จะเสียได้
 
 
  
ถาม : ปริมาณที่แนะนำในการดื่มน้ำมังคุดเนเจอร์แซนในหนึ่งวันคือเท่าใด?
ตอบ : ปริมาณที่แนะนำในการดื่มคือครั้งละ 60 มล. หรือเท่ากับ 4 ช้อนโต๊ะ วันละ 1 ครั้ง โดยแนะนำให้ดื่มหลังมื้ออาหารครับ จะเป็นมื้ออาหารเช้าหรือมื้ออาหารไหนๆก็ได้ หลังจากเปิดขวดแล้วต้องเก็บไว้ในตู้เย็นนะครับเพราะว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะไม่ไส่วัตถุกันเสีย และเพื่อรสชาติที่ดีที่สุดควรจะดื่มในขณะเย็น แต่หากต้องการดื่มเพิ่ม จากการทดสอบผลิตภัณฑ์เนเจอร์แซนยังมีความปลอดภัยแม้เพิ่มขนาดการดื่มเป็น 4-5 เท่า
 
 
ถาม : การดื่มน้ำมังคุดเนเจอร์แซน จะต้องผสมเจือจางกับน้ำก่อนดื่มหรือไม่?
ตอบ : ไม่ต้องเจือจางครับ โดยตัวผลิตภัณฑ์เนเจอร์แซนนั้นถูกออกแบบมาให้มีรสชาติที่ดี เหมาะกับบุคคลทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลและสารกันบูด จึงปลอดภัยและเหมาะกับผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานด้วย
 
 
 
ถาม : น้ำมังคุดเนเจอร์แซนเหมาะสำหรับดื่มได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ใช่หรือไม่?
ตอบ : แต่โดยปกติเด็กเล็ก ๆ ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องได้รับอาหารเสริมหรือสารต้านอนุมูลอิสระ ดังนั้นจึงเหมาะกับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป สำหรับผู้ใหญ่ที่มีโรคประจำตัว ควรปรึกษาแพทย๋และขอคำแนะนำจากแพทย์ที่ดูแลประจำก่อน
 
 
ถาม : ดื่มน้ำมังคุดเนเจอร์แซนแล้วทำให้อ้วนหรือไม่?
ตอบ : ไม่ทำให้อ้วนแน่นอนครับ เพราะในขนาดที่แนะนำให้รับประทานวันละ 60 มล. จะให้พลังงานเพียง 35 กิโลแคลลอรี่ ไม่มีไขมัน และยังมีงานวิจัยที่ชี้ชัดว่ามังคุดมีฤทธิ์ในการลดความอยากรับประทานอาหารด้วย


 
© Copyright Takofoods Industry Co.,Ltd. 2009. Design By : Ninewebsite.com | เช็คอีเมล์
All materials on this website copyrighted by TAKO FOODS INDUSTRY CO.,LTD. All other reproduction, copy,
retransmission or reprinting of all or part of any document found on this site is expressly prohibited by law.